AUN/Seed-Net-HCMUT - Buổi giới thiệu và tư vấn các chương trình học bổng thuộc dự án AUN/SEED-Net năm 2015

Tin tức & Sự kiện - Ngày đăng:

Mạng lưới AUN/SEED-Net (Mạng lưới Phát triển Giáo dục Kỹ thuật Đông Nam Á) được thành lập vào tháng 4 năm 2001, là mạng lưới các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Đông Nam Á do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản ( JICA) tài trợ cùng với sự hỗ trợ về mặt học thuật và nghiên cứu của các trường Đại học Kỹ thuật Nhật Bản. Trong khuôn khổ hợp tác này, mỗi trường đại học trong thuộc 10 quốc gia Đông Nam Á trong mạng được gọi là trường thành viên. Sau hai giai đoạn thực hiện, dự án đã tạo cơ hội học tập, đào tạo sau đại học cho cán bộ và sinh viên của trường Đại học Bách Khoa, tài trợ cho nhiều đề tài nghiên cứu, các chương trình trao đổi…Giai đoạn 3 của dự án bắt đầu từ tháng 3 năm 2013. Trong giai đoạn này, dự án tiếp nhận thêm 7 trường thành viên mới từ Đông Nam Á và 4 trường Đại học hỗ trợ của Nhật Bản.

Nhằm cung cấp thông tin cụ thể về các chương trình học bổng trong khuôn khổ dự án và tạo điều kiện để cán bộ và sinh viên các trường có cơ hội tìm hiểu thông tin về các trường thành viên mới, Ban Thư ký Dự án AUN/SEED-Net phối hợp với các trường thành viên mới sẽ tổ chức chuyến viếng thăm và quảng bá đến các trường thành viên trong mạng lưới. Theo lịch trình, đoàn sẽ làm việc tại trường Đại học Bách Khoa vào lúc 8h30 ngày 7 tháng 9 năm 2015. Nội dung dự kiến như sau:

• Phần giới thiệu chung các chương trình học bổng (ThS, TS)  trong khuôn khổ dự án của Ban Thư ký AUN/SEED-Net (các loại học bổng, điều kiện dự tuyển, cách làm hồ sơ, giải đáp thắc mắc…): dành cho tất cả sinh viên các khối ngành kỹ thuật
  • Phần trình bày của các trường thành viên cho các chuyên ngành:

Xây dựng

Điện – Điện tử

Hóa học

Năng lượng và Vật liệu

Thông tin chi tiết:

Thời gian: từ 8:30 đến 12:00 ngày 7/9/2015 (Thứ Hai)

Địa điểmHội trường B4 và Phòng chuyên đề các Khoa liên quan (Đ-ĐT, KTXD, KTGT, KTHH)

Chương trình sự kiện (dự kiến)

8:30 - 9:00                Đăng ký