A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

AUN/Seed-Net-HCMUT - Hội thảo "Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Đại học - Doanh nghiệp - Địa phương"

Hội thảo "Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Đại học - Doanh nghiệp - Địa phương"

Hoạt động triển khai - Ngày đăng: 
Sáng 27/5/2015, tại Hội trường A4 - ĐHBK đã diễn ra buổi hội thảo "Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp - Địa phương" với sự tham dự của đại diện các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và quý Thầy/Cô trong trường... 
 
Hiện nay, trong xu thế hội nhập quốc tế, việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường, địa phương và các doanh nghiệp trong và ngoài nước có vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Chính vì vậy, trường Đại học Bách Khoa đã tổ chức buổi hội thảo nhằm tìm ra giải pháp phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Địa phương, đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu hội nhập và cạnh tranh với thị trường lao động quốc tế. 
 
 
PGS. TS. Mai Thanh Phong, P. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại hội thảo
 
Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là dịp để lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của trường tìm hiểu và lắng nghe những ý kiến đóng góp của địa phương, doanh nghiệp để sinh viên của trường nhận được sự quan tâm giúp đỡ ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học và định hướng nghề nghiệp tương lai.
 

Quang cảnh buổi hội thảo “Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp - Địa phương”.

Hội thảo diễn ra với sự chủ trì của PGS. TS Mai Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tại đây, các đại biểu cũng đã được nghe các tham luận về chủ đề “Thực trạng và Chiến lược phát triển nhằm đẩy mạnh mối liên kết giữa Nhà trường - Doanh nghiệp - Địa phương” của TS. Võ Đại Nhật -  Phó Phòng Quan hệ Đối Ngoại - ĐHBK; về chủ đề “Các giải pháp đóng góp nhằm cải thiện chất lượng nguồn nhân lực: kết nối Sinh viên - Nhà trường - Doanh nghiệpTS. Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Điều hành của Talent Mind Education; các bài thuyết trình của Ông Brian O’Reilly – Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Quản lý SEA Ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy nhanh chóng ngày càng sâu rộng giữa nhà trường, địa phương và doanh nghiệp qua đó tìm ra tiếng nói chung trong định hướng đào tạo nguồn nhân lực. 
 
 
Ông Brian O’Reilly – Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Quản lý SEA phát biểu ý kiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.
 

Đồng thời, Hội thảo cũng đề ra các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải pháp nhằm nâng cao khả năng thực tế và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên, các giải pháp để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho bài giảng… Nhà trường sẽ ghi nhận và đưa ra các định hướng đào tạo để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng như để phục vụ chính quyền địa phương một cách hiệu quả.

Nguồn: website Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

background